HỌC SINH CẤP 1

The First Grader (2010)

Nội dung phim

The First Grader - Học sinh cấp 1

Dựa trên một câu chuyện có thật của của ông lão Kimani N’gan’ga Maruge, dù đã 84 tuổi nhưng ông vẫn quyết định đăng ký đi học. Tại một ngôi trường tiểu học nhỏ, hẻo lánh trên đỉnh núi ở Kenya, hàng trăm trẻ em đang chen lấn để có cơ hội được hưởng nền giáo dục miễn phí mà chính phủ Kenya hứa hẹn. Một người đàn ông khiến mọi người thật bất ngờ đến đăng kí học, đó chính là Maruge Oliver Litondo ) một cựu chiến binh đã hơn 80 tuổi, ông có khao khát được đi học ở giai đoạn cuối của cuộc đời mình. Bị xúc động bởi lời cầu xin nhiệt thành của ông, hiệu trưởng trường đã chấp nhận để ông nhập học, mặc dù vấp phải sự phản đối từ nhiều phía. 

Thông qua cuộc hành trình của Maruge, chúng ta được đưa trở lại câu chuyện chưa kể gây sốc về chế độ thuộc địa của Anh 50 năm trước đó, nơi Maruge chiến đấu cho tự do của đất nước, cuối cùng kết thúc trong điều kiện khắc nghiệt của các trại giam Anh. 

The First Grader là câu chuyện có thật ấm áp và truyền cảm hứng cho một người đấu tranh cho những gì ông ấy tin là quyền của mình để vượt qua gánh nặng của quá khứ. Đó là một minh chứng chiến thắng cho sức mạnh chuyển đổi của giáo dục.

 

Xem thêm